Trong ngành công nghiệp ăn uống hiện nay, bảo quản và dự trữ thực phẩm là việc vô cùng quan trọng. Trong số đó, bàn lạnh công nghiệp là một thiết bị rất hữu dụng cho các đơn vị kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm tuyệt vời này, Vinalife sẽ giới thiệu chi tiết và rõ ràng nhất về ưu nhược điểm, công năng sử dụng cũng như những loại bàn mát được ưa chuộng nhất hiện nay!

Giới thiệu Bàn lạnh Vinalife

Bàn mát hay còn được gọi là bàn lạnh được sử dụng để bảo quản, trưng bày các loại đồ uống, rau củ, bánh trái… ở nhiệt độ thấp trong khoảng 0-10 độ C. Người dùng có thể vừa sử dụng ngăn lưu trữ để bảo quản thực phẩm vừa dùng mặt bàn để sơ chế, chế biến món ăn hay pha chế  đồ uống. 

Nhờ sự tiện dụng và đa năng này, thiết bị ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, hay thậm chí là những bếp ăn công nghiệp phục vụ hàng ngàn suất ăn mỗi ngày. Hòa với nhịp chảy công nghiệp, bàn mát vinalife bàn mát inox công nghiệp cũng không ngừng được cải tiến và phát triển cả về thiết kế và tính năng sử dụng. Thiết bị đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực của các đầu bếp, giúp họ chế biến thực phẩm nhanh gọn và đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.

Bàn lạnh có những loại nào?

Trong việc kinh doanh các nhà hàng, khách sạn hiện nay, bàn lạnh là thiết bị bếp vô cùng quan trọng trong khu vực bếp. Sử dụng hiệu quả sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành cũng như giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả. Vậy phân loại chúng như thế nào để khách hàng dễ dàng lựa chọn?

Dựa vào cấu tạo và chức năng của thiết bị, có 3 loại bàn lạnh – bàn mát công nghiệp thường được sử dụng vào mục đích khác nhau mà sẽ có những thiết kế đúng theo yêu cầu của chủ đầu tư:

  • Bàn mát cánh kính
  • Bàn salad
  • Bàn đông – bàn lạnh làm mát gián tiếp
  • Bàn đông – bàn lạnh làm mát trực tiếp
-21%
16,200,000  12,800,000 
-29%
18,500,000  13,200,000 
-25%
19,000,000  14,200,000 
-11%
16,000,000  14,200,000 
-16%
18,200,000  15,200,000 
-29%
22,300,000  15,800,000 
-47%
30,800,000  16,200,000 
-15%
19,800,000  16,800,000 
-37%
26,500,000  16,800,000 
-21%
22,500,000  17,800,000 
-14%
20,800,000  17,800,000 
-33%
26,500,000  17,800,000 
-19%
-9%
23,500,000  21,500,000 
-27%
30,000,000  22,050,000 
-15%
26,500,000  22,500,000 
-11%
26,500,000  23,500,000 

Hướng dẫn vệ sinh thiết bị lạnh công nghiệp hiệu quả

Vệ sinh là một điều cần thiết nếu muốn thiết bị hoạt động trơn tru và ổn định. Tuy nhiên, có phải ai cũng biết cách vệ sinh thiết bị đúng cách chưa? Xem qua 7 bước được liệt kê dưới đây để rõ hơn nhé!

Bước 1: Ngắt nguồn điện và bỏ toàn bộ thực phẩm trong tủ ra ngoài.

Bước 2: Nhẹ nhàng tháo các giá kệ của tủ ra ngoài vệ sinh sạch sẽ và phơi khô.

Bước 3: Sử dụng khăn vải mềm lau chùi toàn bộ các góc cạnh của tủ.

Bước 4: Có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hay chanh giấm trắng để vệ sinh.

Bước 5: Sau khi để khô và tiến hành lắp đặt các bộ phận vào vị trí cũ.

Bước 6: Lau chùi vệ sinh toàn bộ bên ngoài của thiết bị lạnh công nghiệp

Bước 7: Sắp xếp lại thực phẩm vào tủ và cắm nguồn điện để tủ hoạt động lại bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng bàn lạnh

Đối với một thiết bị điện tử, việc tuân thủ những quy định về an toàn khi sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý quan trong khi sử dụng thiết bị;

  • Khi dịch chuyển tủ từ vị trí này sang vị trí khác hay từ nơi này sang nơi khác, cần để tủ cố định trong 2-3h đồng hồ để ổn định mới có thể cắm nguồn sử dụng.
  • Thông thường, dàn nóng của tủ cần được vệ sinh định kỳ 2-3 tháng tùy vào mức độ sử dụng để tủ luôn trong trạng thái tốt nhất.
  • Trong quá trình sử dụng nếu nhận thấy tủ làm lạnh chậm hoặc yếu hơn bình thường hãy kiểm tra xem có cần thiết vệ sinh để tủ hoạt động ổn định không.
  • Cần nạp gas định kỳ cho tủ định kỳ. Vì khi thiếu hụt gas sẽ làm cho hệ thống làm lạnh hoạt động yếu đi, luồng khí lạnh sẽ chỉ tập trung một chỗ gây nên hiện tượng phủ tuyết.
  • Khi đóng, mở tủ cần chú ý xem cửa tủ đã được đóng hoàn toàn chưa nhằm hạn chế sự thất thoát nhiệt gây lãng phí năng lượng điện.

 Địa chỉ mua Bàn lạnh công nghiệp uy tín

Vinalife chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox chính hãng, bếp công nghiệp, bếp nhà hàng - khách sạn, thiết bị quầy bar, bếp ăn tập thể, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox phù hợp với mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại và độ bền cao theo đúng giá trị đầu tư của khách hàng. Mọi thông tin quý khách có thể liên hệ thông qua

CÔNG TY CỔ PHẦN VINALIFE VIỆT NAM

  • MST: 0110017493
  • VPGD Hà Nội : Số 41 Ngõ 214 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
  • VPGD Sài Gòn: Số 36 TL 19 KP 5B – P Thạnh Lộc – Q 12 – TP HCM
  • Nhà máy sản xuất: KCN Quang Minh – Thị trấn Chi Đông – Mê Linh – Hà Nội
  • Tell: 0972.59.63.63
  • Website: https://vinalifevietnam.com.vn/