Hướng dẫn làm tỏi đen công nghiệp
- Để lên men được tỏi đen chất lượng tốt thì bước lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Nên lựa chọn những củ to và tròn, không bị trầy xước, các phần bên trong cũng phải bảo đảm chất lượng.
- Để làm cho tỏi không bị thối rữa và mọc mầm, bạn cần bảo quản tỏi sớm nhất có thể. Hãy để tỏi ở nơi lạnh, nhiệt độ thích hợp từ 0 đến -1 độ C, độ ẩm không khí 70%.
- Sau đó rửa sạch tỏi bằng nước sạch, phải để cho tỏi thật khô sao cho không còn giọt nước nào đọng lại trên bề mặt củ. Hãy để tỏi trong môi trường thoáng đãng từ 4 tới 6 tiếng trước khi làm, Cho 1 âu nước vào buồng chưa bên dưới tủ để lấy độ ẩm.
- B1: Bắt đầu, bạn điều chỉnh máy lên men ở nhiệt độ 50 độ C, cho máy chạy trong thời gian 20- 24 tiếng.
- B2: Tiếp theo, cài đặt máy lên men ở nhiệt độ 65 độ C, từ 36-48 tiếng, lúc đó tỏi thông thường sẽ lên men dần dần để biến thành tỏi đen.
- B3: Xong xuôi cài đặt máy lên men ở nhiệt độ 75 độ trong thời gian hơn 200 giờ. Lúc này tỏi đen đã được tạo thành.
- B4: Cuối cùng, sấy khô tỏi đen ở nhiệt độ 80–90 độ C, sau đó bỏ ra là có thể dung được
- Trong quá trình từ 5 – 7 ngày trở đi, sau 2-3 ngày cần tiến hành kiểm tra tỏi và đảo 2 khay trên cùng và 2 khay dưới cùng để tỏi ngấu đều hơn.
CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG
Bài viết liên quan: