Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện cơ bản, chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

Lắp đặt sử dụng:

  1. Để tủ ở nơi bằng phẳng, Phải phân biệt rõ nguồn nước nối vào, nguồn gas, sử dụng van gas gia đình, không phải là van ga công nghiêp.
  2. Trong khi hấp cơm, phải chú ý nước có thiếu hay không. Nếu thiếu nước phải tắt gas đi để tiếp nước vào thùng nước, sau đó mới chạy tiếp. Tuyệt đối không được để thùng nước của tủ háp cơm bị thiếu nước, nếu không sẽ bị cháy còng nhiệt dẫn tới hỏng tủ
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

Vận hành tủ điện:

       Bước 1: Đấu điện vào nguồn điện lắp qua atomat 40A hoặc 60 A, sử dụng dây điện 3×6 mm2 trở lên.

       Bước 2: Kiểm tra kỹ lại xem nước vào trong tủ đã ngập còng đốt hay chưa rồi mới được bật Atomat, sau 5 phút sẽ thấy hơi nước bốc lên như vậy tủ đã chạy bình thường

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

Trước khi nấu: Kiểm tra xem nước trong buồng đốt đã có đầy đủ chưa, sau đó cho gạo vào khay và cho nước vào khay gạo ở lượng vừa phải so với lượng gạo hút nước, xong xuôi thì đóng chặt cửa tủ lại rồi mới bật atomat cho tủ hoạt động, sau 60 phút cơm sẽ chín đợi một lúc, rồi đần dần mở tủ lấy khay, đeo bao tay để đề phòng bị bỏng.

Quả cầu nổi: Có tác dụng tự động cấp nước, cần để ý van nước lắp ngoài phải trong trạng thái thường xuyên mở, để quan sát quả cấu nước mà nắm bắt lưu lượng nước bên trong. Không được để các dị vật làm tắc ống nước hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của quả cầu, Phát hiện ra phải kịp thời xử lý vấn đề ngay, kẻo xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Giữ gìn vệ sinh và những điều phải chú ý :

Tủ bên trong phải giữ gìn vệ sinh, những đồ bẩn còn lại nên dọn sạch ngay. Nhất là phải cho thoát hết nước và vệ sinh ống. vì khi hấp đồ ăn đôi khi hạt cơm , hạt gạo rơi, hay nước cơm chảy….

– Van sau tủ là van kết nối đường nước vào, lưu ý nước cấp liên tục tránh trường hợp bị thiếu nước.

– Van dưới đáy tủ là van xả nước, khi cấp nước vào phải khóa van xả nước dưới đáy vào.            

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

 ( Mọi chi tiết xin liên hệ : 0949.086.288 )

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm gas

  • Đặt tủ ở nơi bằng phẳng, lắp đường cấp nước tự động vào tủ, lắp đường gas vào tủ
  • Van ga sử dụng cho tủ là loại van gas thấp áp. Cấm tuyệt đối không sử dụng van gas cao áp sẽ làm cháy toàn bộ phần đáy tủ. ( Đây là trường hợp không được bảo hành khi sử dụng tủ.
  • Khay chứa gạo cho phép nấu từ 3-4 kg gạo, gạo được vo rồi cho vào khay, lượng nước cho vào khay khi nấu thông thường là 1kg gạo/ 0.9l nước, tùy theo độ hút nước của gạo mà điều chỉnh cho lượng nước vừa phải.
  • Sau khi nước được cấp vào tủ đầy đủ thì phao nước trong tủ sẽ tự động ngắt, gạo được cho vào đủ cùng với nước rồi thì đóng kín cửa vào bật bếp lên, trước khi bật bếp nhớ ấn nút xả khi trên van gas, khi bật bếp vặn núm vặn ngược chiều kim đồng hồ, hệ thống đánh lửa của tủ được thiết kế giống với bật bếp gia đình thong thường, phải đảm bảo gas đã được cấp vào trong buồng đốt. khi đó tủ sẽ bắt đầu hoạt động. Hẹn giờ 45 ~ 50 phút ra tắt bếp và chờ khoảng 5 phút thì mở cánh tủ, chú ý: Khi mở cửa phải đứng nép về phía bên phải, không đứng trực diện phía phì hơi cánh tủ sẽ bị bỏng.
  • Lượng gas tối thiểu trong bình cho phép để tủ hoạt động được là: 1.2kg đối với bình nhỏ, 2kg đối với bình to.
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm gas

Chúc quý khách thành công

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *