Hướng dẫn sủ dụng tủ cơm điện ( Đối với loại sử dụng bảng điều khiển)

Hướng dẫn sủ dụng tủ cơm điện

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

Lắp đặt sử dụng:

       Bước 1: Đấu điện vào nguồn điện lắp qua tủ điện điều khiển, sử dụng dây điện 3×4+1×2.5 mm2 trở lên đối với 1 bên buồng đốt

       Bước 2: Kiểm tra kỹ lại xem nước vào trong tủ đã ngập còng đốt hay chưa rồi mới được bật công tắc

      Bước 3: Bật công tắc lên sẽ thấy đèn màu xanh sáng, lúc đó tủ bắt đầu hoạt động, thời gian cơm chín được cài đặt trong bộ hẹn giờ đặt ở bên trong hộp điều khiển ( đối với nấu cơm thông thường để 50 phút) sau khi hết thời gian cơm chín thì đèn đỏ báo sáng khi đó chuông báo kêu to. Người nấu cơm chỉ cần ra tắt công tắc là hoàn thành quá trình nấu cơm.

Hướng dẫn sủ dụng tủ cơm điện
Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện

Trước khi nấu: Kiểm tra xem nước trong buồng đốt đã có đầy đủ chưa, sau đó cho gạo vào khay và cho nước vào khay gạo ở lượng vừa phải so với lượng gạo hút nước, xong xuôi thì đóng chặt cửa tủ lại rồi mới bật atomat cho tủ hoạt động, sau 60 phút cơm sẽ chín đợi một lúc, rồi đần dần mở tủ lấy khay, đeo bao tay để đề phòng bị bỏng.

Quả cầu nổi: Có tác dụng tự động cấp nước, cần để ý van nước lắp ngoài phải trong trạng thái thường xuyên mở, để quan sát quả cấu nước mà nắm bắt lưu lượng nước bên trong. Không được để các dị vật làm tắc ống nước hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của quả cầu, Phát hiện ra phải kịp thời xử lý vấn đề ngay, kẻo xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Giữ gìn vệ sinh và những điều phải chú ý :

Tủ bên trong phải giữ gìn vệ sinh, những đồ bẩn còn lại nên dọn sạch ngay. Nhất là phải cho thoát hết nước và vệ sinh ống. vì khi hấp đồ ăn đôi khi hạt cơm , hạt gạo rơi, hay nước cơm chảy….

– Van sau tủ là van kết nối đường nước vào, lưu ý nước cấp liên tục tránh trường hợp bị thiếu nước.

– Van dưới đáy tủ là van xả nước, khi cấp nước vào phải khóa van xả nước dưới đáy vào.

Hướng dẫn sủ dụng tủ cơm điện
Giữ gìn vệ sinh và những điều phải chú ý :
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *